Sẵn sàng khai mạc Lễ hội Hoa Ban xã Chiềng Khoa năm 2023

vanho

1 năm trước

581 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo

    Trong không khí rộn ràng, khẩn trương, hơn 50 nam nữ diễn viên chuyên và không chuyên trên địa bàn huyện đã và đang tích cực hợp luyện để sẵn sàng biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Chiềng Khoa - Mùa Ban nở”, khai mạc mùa Lễ hội Hoa Ban năm 2023. Sau 2 năm tạm dừng các hoạt động phần hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid19, năm nay, sau phần lễ với các nghi thức thỉnh bái “nàng Ban” - hai nữ nhân vật huyền thoại biểu thị cho sự trinh trắng của người thiếu nữ Thái và tình yêu đôi lứa thuỷ chung; thỉnh bái các vị thần phù hộ cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, cuộc sống dân bản đầm ấm, yên vui. Phần hội sẽ gồm các chuỗi hoạt động như thi bắt cá, đẩy gậy, kéo co, tung còn, ẩm thực, trình diễn trang phục dân tộc Thái…

   Ngoài không gian văn hóa nghệ thuật và những bản sắc độc đáo của đồng bào dân tộc Thái xã Chiềng Khoa, du khách đến với Lễ hội hoa Ban còn được tham quan thác Nàng Tiên, thưởng thức ẩm thực dân tộc và hòa mình trong nhịp trống chiêng cùng vòng xòe kết đoàn. Lễ hội được tổ chức không chỉ tôn vinh vẻ đẹp cũng như giá trị của loài hoa đặc trưng này mà còn là dịp để Chiềng Khoa quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

   Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội hoa Ban xã Chiềng Khoa năm 2023 đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng chào đón du khách đến tham quan  và trải nghiệm.  

 

Thể hiện:

Nguồn: Truyenhinhvanho:

Chưa có đánh giá nào

  Ý kiến bạn đọc

Video mới hơn

Video cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây