Khám phá thác Tạt Cạng và Hang động “không đáy’’ ở Chiềng Khoa

Minh Thắng minhthang

1 năm trước

383 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo
 Thuộc địa phận bản Mường Khoa, xã Chiềng Khoa, Thác Tạt Cạng có độ cao trên 80m, xung quanh cây cối xanh tốt cùng hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Đắm mình trong dòng nước mát lạnh, lắng nghe tiếng thác đổ ầm ì, tiếng chim rừng hót reo ca, du khách như được hòa mình vào thiên nhiên đất trời. Phía dưới chân thác có Hang động Mường Khoa, nằm trong núi đá vôi với thảm thực vật phong phú và chiều sâu “không đáy”. Trong hang, điểm tham quan, trải nghiệm an toàn dành cho du khách có độ dài khoảng hơn 200m, vị trí rộng nhất khoảng 4-5m, có dòng suối trong vắt chảy quanh năm và hệ thống nhũ đá được kiến tạo hàng ngàn năm tuổi, tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo.

  Theo người dân địa phương, thời điểm đẹp nhất để khám phá Thác Tạt Cạng và hang động “không đáy” vào khoảng tháng 6, tháng 11 hàng năm. Cùng dòng thác nước tung bọt trắng xóa, cánh đồng lúa hiện ra như tấm thảm xanh mướt trải dài lúc “xuân thì” và vàng óng khi vào độ lúa chín. Cũng như nhiều điểm du lịch khác trên địa bàn, Điểm du lịch cộng đồng thác Tạt Cạng luôn sẵn sàng phục vụ du khách những món ẩm thực đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái, những điệu dân vũ độc đáo, uyển chuyển và nhất là vòng xòe đoàn kết quanh ánh lửa bập bùng giữa núi rằng Tây Bắc đại ngàn.

  Hiện nay, xã Chiềng Khoa có 4 thác nước đẹp đã và đang được người dân khai thác, sử dụng có hiệu quả, vừa nâng cao thu nhập, vừa góp phần phát triển du lịch dịch vụ tại địa phương. Tin rằng, với việc đầu tư có trọng tâm, trọng điểm nhưng không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên và bám sát định hướng của huyện, Chiềng Khoa nói chung và Điểm du lịch cộng đồng thác Tạt Cạng nói riêng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách.
 

Chưa có đánh giá nào

  Ý kiến bạn đọc

Video mới hơn

Video cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây