Đánh thức tiềm năng du lịch Chiềng Khoa

Minh Thắng minhthang

11 tháng trước

473 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo
Thác Nàng Tiên, Thác 7 tầng, Thác Tạt Cạng…Đây là những điểm đến lý tưởng cho những du khách ưa trải nghiệm khám phá thiên nhiên, đặc biệt là các bạn trẻ. Phát huy tiềm năng, lợi thế này, Chiềng Khoa đã và đang tích cực xây dựng các điểm, sản phẩm dịch vụ du lịch mang tính đặc trưng cùng phong cách phục vụ ngày càng chuyên nghiệp. Đến Chiềng Khoa, du khách còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản vùng miền như cá suối, mọc cá, rau rừng…
Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, Chiềng Khoa còn được biết đến với di tích lịch sử - văn hóa Đền Nàng Bẳng Mương gắn với Lễ hội Hoa Ban được tổ chức thường niên vào đúng vào mùa ban nở. Lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn, là dịp sinh hoạt văn hóa của bà con dân tộc  Thái Chiềng Khoa và vùng lân cận, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến trải nghiệm.
Với tiềm năng về du lịch, vài năm gần đây du khách đến Chiềng Khoa trải nghiệm ngày một nhiều, người dân nơi đây cũng bắt đầu học cách làm du lịch 1 cách bài bản, thành lập các HTX về du lịch, xây dựng các homestay, nhà nghỉ cộng đồng …, phát triển đa dạng các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của du khách, từng bước đưa Chiềng Khoa trở thành điểm sáng trong phát triển du lịch của huyện Vân Hồ.


 

Thể hiện:

Nguồn: Truyenhinhvanho:

Chưa có đánh giá nào

  Ý kiến bạn đọc

Video mới hơn

Video cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây