Độc đáo sắc màu văn hóa dân tộc Dao

vanho

1 năm trước

864 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo

    Tuor du lịch trải nghiệm nhằm tái hiện những hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Dao với những nét đặc trưng riêng có trong đời sống văn hóa tinh thần, sinh hoạt, lao động sản xuất của bà con như tìm hiểu về nghi lễ cấp sắc, điệu múa chuông, tham gia các trò chơi đi cà kheo, đẩy gậy, đu dây, vẽ hoa văn bằng sáp ong trên váy nhuộm chàm, hát đối đáp giao duyên; được thưởng thức văn hóa ẩm thực của đồng bào,…

     Bên cạnh đó, một hoạt động rất có ý nghĩa không chỉ đối với du khách mà hơn cả là với chính những người con đồng bào dân tộc Dao, đó là được học tiếng và chữ Nôm Dao.

     Trong khuôn viên tái hiện những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Dao, Lễ Cấp sắc là một nghi thức đặc trưng, không thể thiếu của nam giới người Dao và được tiến hành một lần duy nhất trong đời. Sau nghi lễ, nam giới chính thức được công nhận đã trưởng thành.

     Việc triển khai thực hiện Đề tài tại bản Suối Lìn xã Vân Hồ đã được Nhóm nghiên cứu Trường Cao Đẳng Sơn La khảo sát và đưa ra những giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Dao, từ đó tạo nên sắc màu riêng có trong bức tranh toàn cảnh du lịch Vân Hồ.

        Vân Hồ là huyện nằm trong Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu với rất nhiều tour tuyến du lịch độc đáo, mang tính tâm linh, trải nghiệm, khám phá. Việc phát triển thêm những loại hình du lịch gắn với bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sẽ góp phần thúc đẩy Du lịch Vân Hồ ngày càng phát triển, tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương, là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách.

Thể hiện:

Nguồn: Truyenhinhvanho

Chưa có đánh giá nào

  Ý kiến bạn đọc

Video mới hơn

Video cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây