UBND huyện làm việc với Tổ chức AOP tại Việt Nam về định hướng phất triển du lịch cộng đồng

Thứ năm - 30/03/2023 22:44 822 0
Ngày 23/3, UBND huyện đã có cuộc làm việc với Tổ chức AOP tại Việt Nam về định hướng phất triển du lịch cộng đồng. Dự và chủ trì cuộc làm việc có đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện.
UBND huyện  làm việc với Tổ chức AOP tại Việt Nam
UBND huyện làm việc với Tổ chức AOP tại Việt Nam

     Tổ chức AOP là tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Australia tại Việt Nam. Ở huyện Vân Hồ, AOP đã hỗ trợ khai trương 2 mô hình du lịch tại bản Nà Bai, Phụ Mẫu xã Chiềng Yên giúp bà con nơi đây cải thiện sinh kế, phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Trao đổi tại cuộc làm việc, lãnh đạo huyện Vân Hồ cũng thông tin nhanh tới Đoàn về định hướng phát triển du lịch của địa phương thời gian tới, nhất là lĩnh vực du lịch cộng đồng; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của huyện trong việc huy động nguồn vốn, hỗ trợ hướng dẫn người dân về kỹ năng phát triển du lịch. Phía Tổ chức AOP cũng đã trao đổi, thảo luận và thống nhất với UBND huyện về cơ chế hợp tác trong 3 năm 2023 - 2025 và kế hoạch hoạt động năm 2023, tầm quan trọng của dự án Thúc đẩy mô hình Sản phẩm nông thôn với Công nghệ số và Du lịch cộng đồng; tình hình quản lý nguồn vốn xoay vòng, tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho phụ nữ….

      Trước đó, Tổ chức AOP đã làm việc tại xã Quang Minh và một số điểm du lịch trên địa bàn xã Chiềng Yên, thăm quan 1 số dự án, mô hình du lịch đã và đang hoạt động nhằm đánh giá tình hình, hiệu quả sử dụng nguồn vốn xoay vòng để làm cơ sở tiếp tục triển khai, hỗ trợ, tạo sinh kế lâu dài cho người dân.

Nguồn tin: Minh Huệ (Trung tâm TTVH huyện Vân Hồ):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây