Đánh thức tiềm năng du lịch Vân Hồ, Mộc Châu

Thứ ba - 29/11/2022 19:03 402 0
Hơn 200 doanh nghiệp lữ hành đã tham gia đoàn khảo sát du lịch Vân Hồ, Mộc Châu để tìm hiểu vẻ đẹp hoang sơ và kích cầu du lịch vùng đất đầy tiềm năng này.
moc 620221129171923
Đoàn khảo sát du lịch Vân Hồ, Mộc Châu

Hơn 200 doanh nghiệp lữ hành trên cả nước đã tham gia đoàn khảo sát du lịch Vân Hồ, Mộc Châu để tìm hiểu vẻ đẹp hoang sơ và kích cầu du lịch vùng đất đầy tiềm năng này.

Trong 2 ngày 28-29/11, đoàn khảo sát giới thiệu điểm đến, kết nối tour, tuyến du lịch của các công ty lữ hành khắp ba miền Bắc Trung Nam đã đến Mộc Châu, Vân Hồ tham gia chuyến khảo sát. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La kết hợp với câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội và khách sạn Glenda Tower Mộc Châu tổ chức.

happyland mộc châu
Happy Land Mộc Châu
Đánh thức tiềm năng du lịch Vân Hồ, Mộc Châu
Một góc chợ đêm Mộc Châu
Đánh thức tiềm năng du lịch Vân Hồ, Mộc Châu
Du lịch Vân Hồ, Mộc Châu còn nhiều tiềm năng cần được "đánh thức" trong thời gian tới

Đoàn khảo sát đã trải nghiệm các sản phẩm, tuyến điểm du lịch, hệ thống lưu trú du lịch tại huyện Vân Hồ, Mộc Châu (tỉnh Sơn La) như thác Tạt Nàng, thác Nàng Tiên, Thác Bảy Tầng, thác Dải Yếm, khu phố đi bộ - chợ đêm thuộc khu du lịch quốc gia Mộc Châu, khu du lịch Happy Land Mộc Châu, khách sạn 4 sao Glenda Tower Mộc Châu…

Chuyến khảo sát là cơ hội để ngành du lịch tỉnh Sơn La nói chung và Vân Hồ, Mộc Châu nói riêng đẩy mạnh xúc tiến các sản phẩm thế mạnh; quảng bá tiềm năng du lịch. Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn và các tỉnh có cơ hội được giao lưu, kết nối, từ đó, nắm bắt xu hướng, thị hiếu, xây dựng nhiều tour, tuyến, sản phẩm mới, khai thác thêm nhiều thị trường tiềm năng trong tương lai.

Trong khuôn khổ của chương trình cũng diễn ra tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng điểm đến, kết nối tour tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh" nhằm thảo luận tìm kiếm những giải pháp xây dựng điểm đến du lịch Vân Hồ, Mộc Châu.

Đánh giá cao hiệu quả của chuyến khảo sát, Phó chủ tịch câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội Phạm Tiến Dũng cho biết: Đây là là tín hiệu đáng mừng cho sự quan tâm phát triển du lịch Vân Hồ, Mộc Châu, hứa hẹn sự phục hồi và phát triển nhanh chóng của du lịch Vân Hồ, Mộc Châu sau đại dịch COVID-19. Đây cũng là dịp để cơ quan chức năng, các đơn vị cung ứng dịch vụ địa phương, các doanh nghiệp lữ hành có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, cùng nhau khảo sát tuyến điểm, đưa ra hướng mới trong phát triển tour tuyến sản phẩm mới, cũng như nâng cấp, phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống lưu trú kết nối với các điểm du lịch cộng đồng vì sự phát triển của du lịch Sơn La nói chung và của du lịch Vân Hồ, Mộc Châu nói riêng.

 

Đánh thức tiềm năng du lịch Vân Hồ, Mộc Châu
Khách sạn Glenda Tower Mộc Châu 4 sao được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu về cơ sở lưu trú trong thời gian tới

Là đơn vị đồng hành tổ chức chuyến khảo sát, Tổng giám đốc Công ty TNHH tư vấn, quản lý khách sạn và bất động sản VOH - đơn vị tư vấn du lịch và quản lý khách sạn Glenda Tower Mộc Châu, ông Geoffrey Nguyễn cho biết: “Vân Hồ, Mộc Châu là nơi có nhiều danh thắng và khí hậu ôn đới trong lành, mát mẻ. Đây chính là những điểm du lịch tiềm năng lý tưởng cho du khách tới tham quan và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, hệ thống lưu trú tại địa phương hiện tại chưa đủ để đáp ứng hết nhu cầu của du khách cũng như những tiềm năng sẵn có của Vân Hồ, Mộc Châu. Đặc biệt là dòng khách sạn cao cấp từ 4 sao trở lên dành cho những du khách có mức chi trả cao và yêu cầu cao về cơ sở vật chất cũng như chất lượng dịch vụ. Khách sạn Glenda Tower Mộc Châu ra đời đế đón đầu xu hướng này”.

Ông Nghiêm Văn Tuấn, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La chia sẻ: Từ năm 2022, các hoạt động thương mại, du lịch trên địa bản tỉnh phục hồi mạnh mẽ và có nhiều khởi sắc. Tỉnh Sơn La đã đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch 3 sản phẩm du lịch mới độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp như: cầu kính Bạch Long, làng Bắc Âu, khu phố đi bộ - chợ đêm thuộc khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Đây là sản phẩm du lịch có sức thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Sơn La. Các cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành và các khu, điểm du lịch hoạt động đảm bảo an toàn, hiệu quả, chất lượng.

Đặc biệt với khu du lịch quốc gia Mộc Châu, hiện có 271 cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, nhà nghỉ, homestay đang hoạt động, chủ yếu ở thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông trường Mộc Châu và xã Đông Sang. Trong đó, một số cơ sở lưu trú có thể kể đến như Glenda Tower Mộc Châu là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao đầu tiên tại thị trấn Mộc Châu, sở hữu thiết kế theo phong cách tân cổ điển thanh lịch, với 80 phòng nghỉ tiện nghi, nhà hàng sang trọng, bể bơi bốn mùa nước mặn đầu tiên tại Mộc Châu. Hay quần thể du lịch, vui chơi và nghỉ dưỡng Mộc Châu Island với khu lưu trú mô hình Glamping kiểu mới “Nebula Glamping”,...

Trong thời gian tới, ngành du lịch Sơn La đặt ra mục tiêu phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ. Đồng thời xây dựng vùng lòng hồ thủy điện Sơn La định hướng trở thành Khu du lịch quốc gia. Phấn đấu đến năm 2025, Sơn La đón 5,2 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 5.800 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 15-20%/năm. Để phát triển du lịch Sơn La đi đúng định hướng và có những sản phẩm du lịch tốt tỉnh Sơn La đang quyết tâm đẩy mạnh đầu tư, tập trung xây dựng quy hoạch về phát triển du lịch, trong đó có quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú...


Nguyễn Duyên
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây