Gameshow "Về bản em" tại huyện Vân Hồ

Thứ ba - 22/08/2023 06:25 376 0
Trong 2 ngày 21 và 22/8, Đài PTTH Sơn La phối hợp với Trung tâm Văn hoá Điện ảnh tỉnh, Phòng VH&TT huyện, Trung tâm TTVH huyện Vân Hồ tổ chức Gameshow "Về bản em" tại 2 xã Xuân Nha và Vân Hồ.
Gameshow "Về bản em" tại xã Vân Hồ
Gameshow "Về bản em" tại xã Vân Hồ
    Theo đó, BTC đã lựa chọn các đội thi đến từ các bản Thín, Tưn, Mường An, của xã Xuân Nha và bản Hua Tạt, Chiềng Đi 1, Chiềng Đi 2, xã Vân Hồ để tham gia Gameshow. Với 4 phần thi, nét đẹp bản tôi; khéo tay hay nghề; hát hay đàn giỏi và thể thao dân gian, trò chơi dân tộc, các đội đã giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng và phát triển của bản; nét bản sắc văn hoá truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc thông qua các tiết mục ca, múa, hòa tấu nhạc cụ dân tộc; thi tài ở các trò chơi dân gian, như đánh tu lu, bắn nỏ, bịt mắt bắt vịt và tái hiện lại 1 số nghề thủ công truyền thống như: Đan lát, vẽ sáp ong lên nền vải chàm, làm quảcòn của đồng bào dân tộc Thái, quả tu lu của đồng bào dân tộc Mông...Gameshow đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. 
       “Về bản em” là Gameshow thực tế, phát trên sóng Đài PTTH Sơn La. Đây là sân chơi bổ ích,thiết thực, nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa nghệ thuật cho nhân dân, tăng cường tìnhđoàn kết các dân tộc. Thông qua chương trình là dịp để các bản, tiểu khu giao lưu, chia sẻ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, động viên nhân dân tích cực, hăng say lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội; Đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh miền đất,con người và nét văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc Sơn La đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tác giả: Admin

Nguồn tin: T/h: Minh Huệ (Trung tâm TTVH huyện)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây