Lễ hội đua thuyền xã Song Pe năm 2024

Thứ bảy - 02/03/2024 09:55 42 0

Ngày 2/3, xã Song Pe, huyện Bắc Yên, đã tổ chức Lễ hội đua thuyền và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Bắc Yên (1964 - 2024).

Lễ hội đua thuyền xã Song Pe.
Thầy mo làm lễ tế sơn thần, thủy thần.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đua thuyền.

Lễ hội gồm phần lễ tế sơn thần, thủy thần và phần hội với các môn thi đấu đua thuyền, đẩy gậy; cùng với các hoạt động trải nghiệm đi cà kheo, đánh cù quay, hát giao duyên, nhảy sạp đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương và các vùng lân cận, du khách đến xem và cổ vũ.

Các đội đua thuyền thi đấu vòng loại.
Phần thi đấu chung kết nội dung thi đua thuyền tại lễ hội.

Phần thi đua thuyền có 11 đội thi, với hơn 100 VĐV đến từ các xã: Song Pe, Tạ Khoa, Mường Khoa, Pắc Ngà, Chim Vàn, Chiềng Sại, Phiêng Côn và xã Đá Đỏ, huyện Phù Yên; mỗi mỗi đội thi gồm 7 VĐV nam. Thuyền đua là loại thuyền sắt đánh cá, các đội vượt qua chặng đua với cự ly 1.000m, có 4 đội hoàn thành cự ly trong thời gian nhanh nhất được chọn vào thi đấu chung kết.

Phần thi đẩy gậy có 12 VĐV thi đấu ở 2 hạng cân 55-60kg và 61-65kg. Hội thi nhằm góp phần giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của cư dân sinh sống vùng dọc sông Đà; đồng thời, quảng bá hình ảnh và bản sắc văn hóa các dân tộc, tạo tiền đề để phát triển du lịch xã Song Pe trong những năm tới.

Các VĐV tham gia thi đấu đẩy gậy hạng cân 55-60 kg tại lễ hội.
Trải nghiệm đánh cù quay.
Thi đi cà kheo tại lễ hội.
Ban tổ chức trao giải nhất nội dung đua thuyền cho đội xã Tạ Khoa.
 

Nguồn tin: Báo Sơn La

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây