CÔ GÁI MÔNG GIỮA ĐỒNG TAM GIÁC MẠCH

Thứ ba - 22/02/2022 03:40 858 0
Tháng 2 này, Vân Hồ có một cánh đồng tam giác mạch tuyệt đẹp. Mình đã tới chụp ảnh và có 1 trải nghiệm khá thú vị.
CÔ GÁI MÔNG GIỮA ĐỒNG TAM GIÁC MẠCH
Chủ vườn là 1 chị người Hmong, ban đầu vào vườn, chị ngập ngừng, xa cách hỏi thu tiền vé. Rồi việc ai nấy làm. Mình vào vườn, say sửa trong cảnh đẹp với những luống hoa đỏ rực rỡ và lung linh trong nắng, với nhiều góc ảnh mộng mơ, xinh xắn. Tam giác mạch nở sau tết là hàng hiếm, không phải ở đâu cũng có như ở Vân Hồ này.
 
XEM VIDEO: CÔ GÁI MÔNG BÊN ĐỒNG TAM GIÁC MẠCH
 
tam giac mach moc chau (1)

Mọi chuyện có lẽ sẽ dừng lại ở cảnh đẹp, nếu không xuất hiện chuyện mình cần mẫu chụp,ko có ai nên đành nhờ chị chủ vườn ra. Ban đầu chị rụt rè, ngại ngần, ít nói như bao người phụ nữ Hmong khác. Nhưng một lúc, quen dần, thấy chị rất hào hứng và tự nhiên, thích chụp, thích được quay. À, thì ra thế, người phụ nữ nào cũng thích làm đẹp và có nhu cầu được chụp ảnh đẹp. Nhưng đôi khi, với những định kiến, nó bị dấu đi, nén lại, đóng khung vào.
 
tam giac mach moc chau (2)
tam giac mach moc chau (4)
Hôm nay thì khác, chị tự nhiên làm mẫu, tự nhiên đi ra khu vực đu quay ngồi lên đu cho mình chụp. Nhờ được người quay, mình cũng cùng chị tham gia trò chơi đu quay cảm giác mạnh của người Hmong Tây Bắc, nhẽ ra 4 người sẽ ngồi lên chiếc quay này và cùng quay. Cảm giác giống tham gia vòng quay mặt trời trong các khu vui chơi giải trí, nhưng quy mô nhỏ hơn. Đồng bào nhà mình cũng thông minh thật đó chứ.
 
tam giac mach moc chau (5)

Chị kể, vườn này năm nào cũng trồng, 2 năm nay dịch hơi buồn, nhưng cũng đủ vốn trồng rồi. Hạt giống tam giác mạch mua hết 4tr, phân 1tr nữa, công trồng không kể. Hi vọng khách sẽ còn lên đông nữa để chị có một vụ mùa bội thu hoa và bội thu phí thăm quan.
 
tam giac mach moc chau (3)
 
tam giac mach long long van ho (3)
 
tam giac mach long long van ho (1)
 
tam giac mach long long van ho (4)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây